Thông tin sự kiện
Chung tay hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ

Ngày 8/4 vừa qua, tại xã Thanh Lưu và xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã diễn ra buổi trao giống vật nuôi và thức ăn chăn nuôi cho chị em có hoàn cảnh khó khăn trong Câu lạc bộ “Cùng chia sẻ”.
 

Chương trình được thực hiện với sự phối hợp của Trung tâm CSAGA, Nhãn hàng thức ăn chăn nuôi Thaiway và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Nam.
 

Đại diện cho chính quyền, ông Nguyễn Xuân Thái – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm không giấu nổi niềm vui: “Địa bàn xã Thanh Hương là một vùng chiêm trũng, chưa có nhiều khu công nghiệp nên đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Nhờ sự quan tâm của CSAGA, của nhà tài trợ, của các ban ngành đoàn thể mà xã chúng tôi được nhận một chương trình mới, rất hay, như chương trình tặng bò lục lạc vàng. Và hy vọng chương trình sẽ được nhân rộng hơn nữa”

 


 Ông Nguyễn Xuân Thái, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm

 

Cũng chung một niềm vui, bà Nguyễn Thu Thúy – Phó Giám đốc Trung tâm CSAGA cho biết: “Chúng tôi rất hạnh phúc được làm cầu nối tiếp sức cho chương trình đầy ý nghĩa này. Công tác Phòng, chống Bạo lực gia đình đã có nhiều tổ chức cùng tham gia, có sự chung tay góp sức từ trung ương đến địa phương. Và giờ đây là sự góp sức của công ty Hoàn Dương với nhãn hàng thức ăn chăn nuôi Thaiway. Tay chung tay, sức góp sức, mỗi người đóng góp khả năng từ những gì mình đang có.

 

Việc các chị được nhận con giống và sẽ trích lại 20% lợi nhuận để chia sẻ cho các chị em khác trong Câu lạc bộ cũng là góp sức cho công tác phòng, chống bạo lực gia đình.

 

Chương trình trao tặng lần này tuy quy mô còn nhỏ nhưng ý nghĩa của nó lại vô cùng to lớn, mang tính nhân văn cao cả. Nó giúp các chị em cải thiện đời sống gia đình, tăng thêm thu nhập để nuôi các cháu ăn học và tham gia   công tác xã hội”.

 

Lần đầu tiên tham gia đồng hành cùng chương trình, ông Lê Văn Ngoan – đại diện công ty Hoàn Dương, đơn vị tài trợ cho biết: “Rất vinh dự cho chúng tôi được tham gia vào chương trình Hỗ trợ sinh kế cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chúng tôi lấy làm vui mừng vì được đồng hành cùng chương trình này. Chúng tôi đã lựa chọn những cặp lợn tốt nhất, đã được làm vác xin phòng trừ dịch bệnh, an toàn trong quá trình chăn nuôi để tặng cho chị em. Đồng thời, chúng tôi hỗ trợ thức ăn chăn nuôi và kỹ thuật chăn nuôi, làm sao để lợn có năng suất cao nhất và giúp cho chị em cải thiện được cuộc sống gia đình. Quy mô chương trình tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa và tính nhân bản”

 


Ông Lê Văn Ngoan, Đại diện Công ty TNHH SX & TM Hoàn Dương

 

Hai gia đình được nhận con giống là chị Trần Thị Vân Trường ở thôn Cẩm Du, xã Thanh Lưu và chị Nguyễn Thị Nương, thôn Nội 3, xã Thanh Hương. Cả hai gia đình đều có hoàn cảnh rất khó khăn

 

 


Gia đình chị Trần Thị Vân Trường

  


Gia đình chị Nguyễn Thị Nương

 

Không giấu nổi niềm xúc động, chị Nguyễn Thị Nương đã khóc ngay tại buổi trao tặng và nói: “Em chả biết nói gì hơn, em chỉ biết cảm ơn CSAGA, các chi hội đoàn thể , các cấp ủy đảng đã giúp đỡ gia đình em. Em xin hứa sẽ nuôi lợn thật tốt để có tiền xoay vòng cho các cháu ăn học”.
 

Theo chương trình, mỗi gia đình sẽ nhận được một đôi lợn đã được tuyển chọn giống kỹ càng, tiêm vác xin phòng bệnh đầy đủ; được cung cấp thức ăn chăn nuôi và được chuyên gia hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi. Sau ba tháng, từ một đôi lợn nặng 30kg, các gia đình có thể xuất chuồng với đôi lợn nặng 3 tạ. Lợi nhuận thu được sẽ được trích lại 20% để trao cho các chị em khác trong CLB mua con giống. Và cứ như thế, mô hình sẽ được nhân rộng ra đúng như tên gọi - “Cùng chia sẻ”.

 

Với tiêu chí không trao “con cá” mà chỉ trao “cần câu”, các đơn vị tài trợ hy vọng đây sẽ là một cơ hội để họ tăng thêm thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình và ổn định cuộc sống.
 

Đây cũng là lễ trao tặng đầu tiên, mở màn cho chuỗi chương trình hợp tác hỗ trợ cho nhóm nạn nhân bị bạo lực của CSAGA và Công ty Cổ phần Sản xuất & Thương mại Hoàn Dương. Chương trình sẽ được kéo dài từ nay cho đến hết năm, với tổng kinh phí lên đến 70.000.000 đồng, tương đương với mười phần quà cho nhóm phụ nữ bị bạo lực có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng dự án.
 

Sau đây là một số hình ảnh của Lễ trao tặng:
 

 

 

 

 

 

http://csaga.org.vn/44/chung-tay-ho-tro-sinh-ke-cho-phu-nu-295.htm

Địa chỉ: A9 - Cốm Vòng - Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội Đ/t: 098.389.6506 Fax: 84 4 3793 0297
Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về CSAGA