Nhà báo
Thông cáo báo chí về việc tổ chức cuộc thi "Khát vọng yêu thương" góc nhìn nhân văn về cuộc sống của những phụ nữ bán dâm.

“Khát vọng yêu thương”-Góc nhìn nhân văn về cuộc sống của những phụ nữ bán dâm là cuộc thi dành cho các Nhà báo đang sinh sống và làm việc  tại Việt Nam do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (gọi tắt là CSAGA), tổ chức Plan tại Việt Nam  phối hợp cùng báo Gia đình và Xã hội, báo Lao động và Xã hội tổ chức. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông của dự án: “Hỗ trợ nghiên cứu, xây dựng chính sách và thí điểm mô hình tái hòa nhập cộng đồng cho nữ thanh niên bị bóc lột tình dục tại Hà Nội”. Đây là dự án hợp tác giữa tổ chức Plan tại Việt Nam cùng các cơ quan và tổ chức xã hội tại Việt Nam bao gồm: Cục phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và xã hội); Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố Hà Nội với vai trò quản lý mô hình và xây dựng chính sách. Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên – CSAGA; Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng – LIGHT; Trung tâm dạy nghề  REACH với vai trò cung cấp dịch vụ cho các chị em trong quá trình hòa nhập cộng đồng.
 

“Khát vọng yêu thương hướng tới việc thay đổi quan điểm, cách nhìn nhận về vấn đề mại dâm trong xã hội, cũng như việc giảm kỳ thị và tạo cơ hội cho những phụ nữ bán dâm tại Việt Nam được hòa nhập cộng đồng. Cuộc thi hướng đến những giá trị nhân văn cao đẹp, về tình người trong xã hội nhằm kêu gọi sự bao dung và đối xử bình đẳng đối với phụ nữ bán dâm.
 

Cuộc thi sẽ chính thức được phát động từ ngày 28/5/2014 đến hết ngày 28/7/2014. Buổi lễ tổng kết và công bố giải thưởng dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 8/2014. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được nhận phần thưởng có giá trị từ Ban tổ chức đồng thời đươc đăng bài trên báo Gia đình và Xã hội hoặc báo Lao động và Xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi sẽ được thể hiện trong Thể lệ cuộc thi tại địa chỉ: www.csaga.org.vnwww.giadinh.net.vn
 

Tham gia cuộc thi “Khát vọng yêu thương”, các Nhà báo sẽ góp phần không nhỏ trong việc  mang lại cái nhìn tích cực và tiến bộ của giới truyền thông nói riêng và cộng đồng, xã hội nói chung đối với những phụ nữ bán dâm. Qua đó người thân và cộng đồng xã hội sẽ hiểu hơn các khía cạnh trong cuộc sống của phụ nữ bán dâm, sẽ giảm những định kiến, kỳ thị với họ và sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện để họ hòa nhập cộng đồng. Và đặc biệt, các tác phẩm báo chí sẽ mang được tiếng nói của nhóm đối tượng thiệt thòi đến các nhà  nhà hoạch định và thực thi pháp luật để có được các chính sách hỗ trợ phụ nữ bán dâm phù hợp và hiệu quả hơn.
 

Ban tổ chức sẽ trao 15 giải thưởng cho những tác phẩm suất sắc nhất . Bao gồm:
 

-          Một giải Nhất trị giá 10 triệu đồng
 

-          Hai giải Nhì trị giá 7 triệu đồng
 

-          Ba giải Ba trị giá 3 triệu đồng
 

-          Chín giải Khuyến Khích trị giá 2 triệu đồng
 

Thông tin chi tiết về cuộc thi vui lòng xem Thể lệ cuộc thi tại website: www.csaga.org.vnwww.giadinh.net.vn

 

Nguồn: http://www.csaga.org.vn/44/thong-cao-bao-chi-ve-viec-to-chuc-cuoc-thi-khat-vong-yeu-thuong-goc-nhin-nhan-van-ve-cuoc-song-cua-nhung-phu-nu-ban-dam-299.htm

Địa chỉ: A9 - Cốm Vòng - Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội Đ/t: 098.389.6506 Fax: 84 4 3793 0297
Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về CSAGA