Quy Định
Nội quy chi tiết khi bạn đọc đến thư viện

1. Nội quy chung

1.1. Đối tượng phục vụ

Tất cả nhà báo, cán bộ xã hội, nhà nghiên cứu, giáo viên, sinh viên và các đối tượng có nhu cầu  đều được sử dụng dịch vụ tại Trung tâm.

1.2. Đối với bạn đọc

1. Túi, cặp và tư trang cá nhân phải gửi tại tủ gửi đồ theo quy định. Trung tâm không chịu trách nhiệm về tài sản cá nhân, tiền, tư trang của bạn đọc.

2. Thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự, không hút thuốc, không mang đồ ăn, nước uống vào thư viện. Nghiêm cấm các hành vi thiếu văn hoá, làm ảnh hưởng đến trật tự, môi trường cảnh quan của Trung tâm.

3. Bạn đọc phải thực hiện theo sự hướng dẫn của cán bộ Trung tâm và có trách nhiệm giữ gìn bảo vệ tài sản chung. Nghiêm cấm các hành vi lấy cắp, cắt, tráo đổi tài liệu và phá hoại cơ sở vật chất của Trung tâm.

4. Tất cả bạn đọc có trách nhiệm thực hiện các điều khoản nêu trên. Trường hợp vi phạm nội quy, tuỳ theo tính chất và mức độ vi phạm người vi phạm sẽ phải chịu xử lý kỷ luật theo quy định của Trung tâm.

 

1.3. Thời gian làm việc và phục vụ của Thư viện

Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ các ngày lễ, tết

Thời gian làm việc trong ngày:

·        Sáng: 8h30 - 11h 30

·        Chiều: 2h 00 - 17h 00

 

1.4. Nội quy phòng đọc

1. Xuất trình chứng minh thư khi vào phòng đọc và thực hiện theo sự hướng dẫn của cán bộ Trung tâm.

2. Để tư trang, vật dụng đúng nơi quy định, chỉ được mang theo 01 quyển vở để ghi chép. Không được mang các thiết bị sao chép tài liệu như ổ USB, đĩa CD-ROM, đĩa mềm, .... vào phòng đọc.

3. Không tự ý sao chép tài liệu, chương trình, cài đặt chương trình và lưu trên máy. Không được tự ý thay đổi, thêm, xoá hoặc sửa các chương trình trên máy.

4. Khi có nhu cầu về in ấn tài liệu thì bạn đọc phải báo cáo cho cán bộ quản lý biết và thực hiện theo quy định của Trung tâm.

5. Khi gặp sự cố về máy và thiết bị hay chương trình sử dụng, phải báo ngay cho cán bộ Trung tâm. Không tự ý sửa chữa, tháo gỡ hoặc di chuyển các thiết bị máy móc.

6. Không được chơi trò chơi, nghe nhạc, xem phim trong phòng đọc.

7. Chỉ được sử dụng các phần mềm, trang Web, tài liệu được thông báo.

8. Mọi hành vi vi phạm nội quy hoặc cố tình làm hư hỏng thiết bị, chương trình trong máy, tuỳ theo mức độ sẽ bị xử lý theo quy định của Trung tâm.

9. Có ý thức bảo quản tài sản chung, không được cắt xén, xé, viết, vẽ, bôi bẩn tài liệu và phá hoại tài sản của Trung tâm.

11. Không được mang tài liệu, sách, báo, tạp chí ra khỏi phòng đọc, khi đọc xong phải để đúng nơi quy định.

12. Giữ gìn trật tự, vệ sinh, không hút thuốc, không mang đồ ăn, nước uống vào phòng đọc.

13. 15 phút trước giờ nghỉ, đề nghị bạn đọc trả tài liệu và ra về để cán bộ Trung tâm làm tiếp công tác nghiệp vụ cần thiết.

14. Mọi hành vi vi phạm nội quy, tuỳ theo mức độ sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định của Trung tâm

15. Với bạn đọc có nhu cầu in hoặc photocopy tài liệu:

Giá tiền:

·        Photocopy:           300đ/trang

·        In              :           600đ/trang

 

2. Quy đinh về việc xử lý các trường hợp vi phạm nội quy

Để giữ gìn bảo quản tốt tài sản, trang thiết bị và vốn tài liệu của Trung tâm, đồng thời nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ bạn đọc, Trung tâm quy định hình thức xử phạt các hành vi vi phạm nội quy như sau:

 

2.1. Vi phạm nội quy sử dụng phòng đọc:

2.1.1. Mang tài liệu ra khỏi phòng đọc, mất trật tự, gọi điện thoại, làm mất vệ sinh, có thái độ không đúng mực đối với nhân viên thư viện trong phòng đọc gây ảnh hưởng đến người khác: Tuỳ theo mức độ vi phạm mà bạn đọc sẽ bị xử lý như sau:

Lần 1: Nhắc nhở

Lần 2: Mời ra khỏi Trung tâm

2.1.3. Làm mất, hoặc hỏng mã vạch hoặc tem nhãn dán trên tài liệu: người mượn phải trả lại tài liệu, kèm thêm tiền làm lại mã vạch và xử lý tài liệu trước khi đưa vào sử dụng: 50.000 đồng/1 cuốn.

2.1.4. Làm tài liệu bị rách nát, bôi bẩn hoặc mất trang:

Người mượn phải đền bù theo giá trị của tài liệu

 

2.2. Vi phạm nội quy sử dụng trang thiết bị tại Trung tâm:

Nếu làm hỏng, làm mất trang thiết bị tại Trung tâm, người vi phạm phải đền giá trị của thiết bị đó theo giá thị trường

 

Địa chỉ: A9 - Cốm Vòng - Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội Đ/t: 098.389.6506 Fax: 84 4 3793 0297
Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về CSAGA